ปาร์ติเกิล / แผ่น MDF / แผ่น HDF / แผ่นไม้กันชื้น HMR / แผ่นไม้ทนไฟ

                    ร้านนำเจริญการช่าง  เรามีจำหน่ายแผ่นไม้ปาร์ติเกิล ( Particle Board) , แผ่นไม้ MDF ( Medium Density Fibreboard) , แผ่นไม้ HDF ( High Density Fibreboard) , แผ่นไม้กันชื้น HMR ( High Moisture Resistance) และแผ่นไม้ทนไฟ ( Flame Retardant Board)  หากลูกค้าสนใจสินค้าตัวไหน สามารถติดต่อที่ร้านนำเจริญการช่างได้โดยตรง Mobile 0814900965   Line : namjareon   ( สินค้าต้องสั่งล่วงหน้า ไม่มีสต๊อกที่หน้าร้าน )

 

 

         แผ่นไม้ปาร์ติเกิล (Particle Board) ผลิตโดยนำไม้ยางพารามาย่อยให้มีขนาดเล็กแล้วนำไปอบแห้ง  และนำไปผสมกับกาวแล้วอัดเป็นแผ่นด้วยความร้อนสูง  เสร็จแล้วจึงนำไปอัดผิดหน้าให้เรียบแล้วตัดตามขนาดมาตรฐาน  ผิดชั้นบนและล่างจะมีความละเอียดกว่าไส้ตรงกลาง  ไม้ปาร์ติเกิลเหมาะสำหรับใช้ในงานเฟอร์นิเจอร์ ตกแต่งภายในที่ไม่โดนความชื้นและน้ำ

 

ขนาดมาตรฐาน : 4x8 , 6x8 ฟุต / หนา : 8 - 38 มม. 

 

         แผ่นไม้เอ็มดีเอฟ (MDF Board) ผลิตโดยนำเปลือกไม้ยางพารามาบดให้เป็นเส้นใย   และนำไปผสมกับกาวแล้วอัดเป็นแผ่นด้วยความร้อนสูง  เสร็จแล้วจึงนำไปอัดผิดหน้าให้เรียบแล้วตัดตามขนาดมาตรฐาน  แผ่นไม้เอ็มดีเอฟผิวหน้ามีความละเอียดสูงสม่ำเสมอทั่วทั้งแผ่น  เหมาะสำหรับใช้ในงานเร้าติ้ง ไม้คิ้ว บัวเพดาน งานพ่นสี  งานเฟอร์นิเจอร์บิวท์อิน และตกแต่งภายใน

 

ขนาดมาตรฐาน : 4x8 , 6x8 ฟุต / หนา : 1.5 - 40 มม. 

 

         แผ่นไม้เฮชดีเอฟ (HDF Board) ผลิตโดยนำเปลือกไม้ยางพารามาบดให้เป็นเส้นใย   และนำไปผสมกับกาวแล้วอัดเป็นแผ่นด้วยความร้อนสูงเช่นเดียวกับแผ่นเอ็มดีเอฟ  แต่จะมีความหนาแน่นของไม้มากกว่า  ทำให้มีความแข็งแรงทนทานมากกว่าแผ่นเอ็มดีเอฟ   แผ่นไม้เฮชดีเอฟผิวหน้ามีความละเอียดสูงสม่ำเสมอทั่วทั้งแผ่น  รับน้ำหนักและรับแรงกดทับได้ดี  เหมาะสำหรับใช้ในงานเร้าติ้ง ไม้คิ้ว บัวเพดาน งานพ่นสี  งานเฟอร์นิเจอร์บิวท์อิน และตกแต่งภายในที่ต้องการความแข็งแรงสูง

 

ขนาดมาตรฐาน : 4x8 , 6x8 ฟุต / หนา : 12 - 30 มม. 

 

          แผ่นไม้กันชื้น High Moisture Resistant Board ผลิตโดยการน้ำไม้เอ็มดีเอฟมาใส่เรซินผสมเข้าไปในเนื้อไม้  เพื่อให้ไม้มีคุณสมบัติพิเศษเพิ่มขึ้นคือทนความชื้นได้ดีกว่าเอ็มดีเอฟทั่วๆไป  เหมาะสำหรับใช้ในงานตกแต่งภายในที่โดนความชื้นสูง เช่น ห้องครัว  ห้องน้ำ เป็นต้น  

 

ขนาดมาตรฐาน : 4x8 , 6x8 ฟุต / หนา : 1.5 - 40 มม. 

 

    แผ่นไม้ทนไฟ Frame Retardant Board ผลิตโดยการน้ำไม้เอ็มดีเอฟมาใส่สารเคมีพิเศษผสมเข้าไปในเนื้อไม้  เพื่อให้ไม้มีความสามารถในการหน่วงไฟได้ดีกว่าเอ็มดีเอฟทั่วๆไป   และลดปริมาณการเกิดควันตามมาตรฐาน BS 476-7 Class 1 เหมาะสำหรับใช้ในงานติดตั้งบริเวณที่ต้องการความปลอดภัยจากการลุกลามของไฟ เช่น ทางหนีไฟ  โรงพยาบาล  สนามบิน  โรงแรม  เป็นต้น  

 

ขนาดมาตรฐาน : 4x8 ฟุต / หนา : 6,9,12,18 มม. 

 

                          หากลูกค้าสนใจสินค้าตัวไหน สามารถติดต่อที่ร้านนำเจริญการช่างได้โดยตรง Mobile 0814900965   Line : namjareon